Những yếu tố giúp quản lý spa hiệu quả

Những yếu tố giúp quản lý spa hiệu quả

Những yếu tố chủ kinh doanh Spa cần có?

Trước tiên, để quản lý spa hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao, chủ doanh nghiệp cần hội tụ những yếu tố cốt lõi dưới đây:

– Nắm bắt xu hướng thị trường

Với đặc thù ngành làm đẹp,  xu hướng luôn luôn thay đổi theo thời gian, từng chủ đề khác nhau. Do đó, chủ spa luôn phải nắm bắt những xu hướng về thị trường khách hàng dẫn đầu để cập nhật, làm mới dịch vụ của mình, định hướng kinh doanh hiệu quả. 

Đầu tiên, điều tối quan trọng mỗi mô hình Spa cần hướng đến là xác định phân khúc thị trường. Điều này ảnh hưởng đến quy mô, chiến lược phát triển của spa. Bên cạnh đó, chủ Spa cần hiểu khách hàng mong đợi điều gì, đang cần gì để tạo ra những dịch vụ tốt nhất. Biết rõ nhu cầu của “nguồn cầu” thì mới có thể “cung ứng” dịch vụ hợp lý. 

Việc xác định sai đối tượng khách hàng có thể dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và nhân lực mà lợi nhuận đem lại chỉ duy trì ở con số âm. 

– Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Nhiều bài học kinh doanh thường nhắc đến điều cần thiết của việc làm “thợ” trước khi trở thành “chủ”. Ý nghĩa từ bài học này ám chỉ rằng chủ doanh nghiệp kinh doanh ngành gì cần vững vàng kiến thức trong lĩnh vực đó mới đạt được hiệu quả. 

Do đó, để kinh doanh spa thành công, chủ spa cần am hiểu những kỹ năng cơ bản đến nâng cao và làm nền tảng cho mô hình phát triển dịch vụ của mình. 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chủ spa cũng cần tìm hiểu về kiến thức pháp lý trong quá trình hoạt động Spa để chủ động tránh khỏi những vấn đề pháp luật không mong đợi. 

– Đặt yếu tố con người làm trọng tâm 

Nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Vì vậy ngoài việc nâng tầm cơ sở vật chất thì chủ spa cần đặt vấn đề đào tạo nhân viên lên hàng đầu. Những Spa thành công trước đó đều được khách hàng nhắc đến đầu tiên về tay nghề cũng như dịch vụ phục vụ tận tình. 

Thêm nữa, tạo cơ hội nhân viên có thể học tập nâng cao kỹ năng cũng là cách tạo động lực và sự gắn bó với spa. Có động lực, làm việc hết mình, cùng hướng mục tiêu chung của tổ chức là các yếu tố đem lại lợi nhuận cao cho Spa. 

– Có kiến thức trong việc kinh doanh 

Bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nào cũng vậy, để kinh doanh thành công, trang bị kiến thức và thực chiến trong kinh doanh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Quản lý kinh doanh không chỉ hướng tới lợi nhuận trước mắt, chủ Spa cần có hội tụ nhiều kỹ năng để hoạt động điều hành quản lý spa hiệu quả tăng trưởng lâu dài.

Cũng vì thế, với mục đích ra đời nhằm hỗ trợ công việc quản lý của chủ Spa, áp dụng phần mềm quản lý Spa sẽ giúp cơ sở tiết kiệm chi phí, nguồn lực, tăng trưởng bền vững.

Những lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý Spa giúp quản lý toàn diện: 

– Lưu trữ cơ sở dữ liệu khách hàng đồng nhất, đầy đủ, bảo mật, dễ truy cập

– Nâng cao quá trình giao tiếp giữa khách hàng và cơ sở, tiếp cận khách hàng tốt hơn

– Hỗ trợ đánh giá KPI và hiệu quả làm việc của bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng

– Hỗ trợ tương tác giữa các phòng ban Marketing – Sales – Chăm sóc khách hàng

– Nâng cao sự chuyên nghiệp, thương hiệu 

– Xây dựng mối quan hệ trung thành giữa khách hàng và doanh nghiệp

–  Hỗ trợ đánh giá hiệu quả chiến dịch Marketing

– Hỗ trợ chủ Spa ra quyết định từ những thống kê, phân tích chi tiết

– Giảm chi phí bán hàng, tiếp thị & quản lý

-------

Phần mềm quản lý Spa hiện đại - SalonHero

Website: salonhero.vn

Hotline: 0965.830.890 |  0943.945.662 

Copyright © 2017. SalonHero.vn - Công ty TNHH TechHero Việt nam